This website works best with JavaScript enabled

NGÔN NGỮ KIẾN TRÚC NHẬP MÔN (PHẦN 2) (Cách thức làm việc với Kiến Trúc Sư để có một Không Gian Hoàn Hảo)

ngon-ngu-kien-truc-nhap-mon-phan-2-cach-thuc-lam-viec-voi-kien-truc-su-de-co-mot-khong-gian-hoan-hao

 

Bạn nên đòi hỏi những "điều kiện gì" và không nên can thiệp trong những "việc" nào và những điều tối kị cho cả hai bên trong quá trình làm việc!

Khi tiếp xúc với Kiến Trúc Sư, bạn nên có sự chuẩn bị trước tài liệu như Giấy chủ quyền khu đất bản Photo để Kiến Trúc Sư có thể căn cứ trên đó mà xác định quy mô có thể cho phép hoặc hướng nắng, hướng gió để mà hình dung sơ bộ định hướng thiết kế.

Đối với những Kiến Trúc Sư lần đầu bạn làm việc hoặc được giới thiệu từ bạn bè, bạn hãy yêu cầu họ cho phép bạn được trắc nghiệm năng lực thiết kế và các cách để trắc nghiệm năng lực của Kiến Trúc Sư đó có phù hợp với phong cách và nhu cầu của bạn không:

1. Cho bạn xem qua những bản thiết kế trước đây của Kiến Trúc Sư đó với quy mô tương ứng nhà bạn để xem coi hồ sơ của họ làm đẹp và kỹ lưỡng đến đâu( Phần này sẽ được nói kỹ ở phần sau) và phong cách thiết kế của họ có phù hợp với bạn không.

2. Yêu cầu Kiến Trúc Sư đó dẫn bạn đến gặp ngôi nhà đó khi xây thật ngòai đời. Đây chính là mấu chốt cực kỳ quan trọng của vấn đề. Vì sao ta phải làm điều đó!!!??? Có 2 lý do sau: "Thứ nhất: Nếu Kiến Trúc Sư đó không tự hào về căn nhà đó khi xây xong do không đạt chuẩn thẩm mỹ thì chứng tỏ ra thực tế nó không đẹp như thiết kế, bản thiết kế đó đã bị phù phép nên khi xây xong nó đã bị lột trần và không còn chút hào nhóang nào như bản vẽ, Thứ hai: Nếu Kiến Trúc Sư đó không dẫn bạn đến dược căn nhà do họ thiết kế, điều đó chứng tỏ họ đã không mang lại niềm tự hào cho chủ nhà, khiến chủ nhà không hào hứng trong việc giới thiệu đứa con tinh thần của mình cho người khác và do dịch vụ của họ và trách nhiệm của họ đối với công trình quá kém, nên không để lại mối quan hệ tốt với khách hàng và khiến khách hàng không muốn hỗ trợ họ.

3. Khi gặp chủ nhà đó, hãy hỏi chuyện với chủ nhà đó về cảm giác thế nào khi sử dụng ngôi nhà đó, có những bất tiện thế nào và thái độ cũng như nhiệt tình của Kiến Trúc Sư đó thế nào trong quá trình làm việc!
Tất cả những yếu tố trên sẽ giúp bạn quyết định có kí hợp đồng thiết kế với Kiến Trúc Sư hoặc Công ty thiết kế đó hay không. Sau khi kí hợp đồng, Kiến Trúc Sư sẽ tiến hành thiết kế sơ bộ cho nhà bạn. Sau khi có bản vẽ thiết kế sơ bộ, bạn sẽ dùng bản thiết kế này đi xem phong thủy cho nhà bạn. Sau khi có kết quả phong thủy, Hãy yêu cầu Kiến Trúc Sư thiết kế sao cho thỏa mãn 4 yếu tố cơ bản của bạn: 1. Thỏa mãn nhu cầu sử dụng cho hiện tại và tương lai, 2. Thỏa mãn cho nhu cầu Kinh tế của bạn, 3. Thỏa mãn cho nhu cầu thẩm mỹ của ngôi nhà bạn và 4. Thỏa mãn những yêu cầu do phong thủy đề ra!!! ( Tránh tuyệt đối việc xem nhiều thầy vì ông bà đã có câu: Lắm thầy thối ma, nhiều cha con khó lấy chồng)!

Ly do ban phai chon KGHH

#fc3424 #5835a1 #1975f2 #2fc86b #f_syc9 #eef77 #020614063440